Kiến thức Bảo Hiểm

An toàn cho mọi người, mọi nhà

Bảo hiểm sức khỏe

Vì sao nên mua Bảo hiểm sức khỏe cho bé trên 1 tuổi độc lập

Phải mất hơn chín tháng mong chờ, bậc cha mẹ mới có được một đứa con bé bỏng. Tất nhiên, tình yêu thương dành cho đứa bé sẽ là vô hạn. Nhưng liệu có thiếu sót gì không nếu chỉ chăm nom con bằng tình yêu thương mỗi ngày mà không trang bị cho con một bảo hiểm mang tên “Bảo hiểm sức khỏe cho bé trên một tuổi độc lập”. Hãy cùng TheBank tìm hiểu thêm về sản phẩm này.

  1.      Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Có thể định nghĩa bảo hiểm sức khỏe là một trong những hình thức của bảo hiểm phi nhân thọ. Công ty bán sản phẩm bảo hiểm sức khỏe sẽ thu phí và chịu trách nhiệm chi trả theo tỷ lệ thỏa thuận trên hợp đồng những chi phí điều trị phát sinh khi bạn không may bị ốm đau, bệnh tật, nhập viện, phẫu thuật,… giúp giảm gánh nặng chi phí.

hinh2-tim-hieu-ve-bao-hiem-suc-khoe-vietinbank

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi

  1.      Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé trên một tuổi độc lập?

Như chúng ta đều biết, trẻ em, nhất là trẻ chỉ vừa được một tuổi có sức đề kháng rất yếu. Trong thời gian này, trẻ sẽ rất dễ mắc bệnh: nóng, sốt, mồ hôi trộm, khóc đêm, không chịu bú,… Và việc đưa trẻ đến khám, điều trị tại bệnh viện là điều thường xuyên.   

Xem thêm: Rất nhiều người đang quan tâm bảo hiểm sức khỏe Cathay

Chính vì lẽ đó, việc chuẩn bị một bảo hiểm sức khỏe cho trẻ trong giai đoạn này là rất thiết thực. Điều này sẽ giúp bậc làm cha mẹ ít tốn kém hơn nhiều về chi phí điều trị. Và số tiền tiết kiệm được có thể dùng cho việc khác.

Hiện nay, có nhiều công ty chưa phát triển sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho trẻ trên một tuổi độc lập này, hoặc nếu có cũng yêu cầu phải mua chung bố hoặc mẹ. Nhưng một số khác đã triển khai và làm rất bài bản với các gói sản phẩm đa dạng, dễ lựa chọn phù hợp cho bậc phụ huynh khi ra quyết định.

  1.      Những đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe cho bé trên 1 tuổi độc lập

 

  • Về mức phí mua bảo hiểm

 

Thông thường bảo hiểm áp dụng cho khung tuổi từ trên 1 tuổi đến 65 tuổi. Tùy vào công ty bảo hiểm bạn chọn, gói bảo hiểm bạn chọn mà mức giá bảo hiểm này có thể giao động từ trên một 1.000.000 đồng đến những gói cao cấp trên mười triệu. Điển hình có thể kể đến là gối sản phẩm của công ty Bảo Việt có tên Bảo Việt An Gia, chi phí cho gói bảo hiểm trẻ từ 1 đến 3 tuổi là 2.585.000 đồng. Và gói cao nhất ở hạng Kim Cương có mức giá 9.267.000 đồng.

Ngoài ra, vẫn có những gói sản phẩm tốt với ít chi phí  hơn, có thể kể đến là PJICO Children Care của công ty PJICO. Phí tính bảo hiểm này linh động hơn khi chia thành 2 mức phổ thông và đặc biệt. Trong đó, mỗi mức lại được phân nhỏ thành mức 1, 2, 3 với các quyền lợi tương ứng khác nhau (Chi phí tai nạn, nội trú, ngoại trú). Và với trẻ từ 1 đến 5 tuổi, mức phí chỉ từ 1.579.000 đồng.

dang-ky-tu-van

4, Những quyền lợi được hưởng

Khi mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ trên 1 tuổi độc lập, quyền lợi bảo hiểm được hưởng có thể từ vài trăm đến 1 tỷ đồng. Ở một vài công ty, bạn không phải mất thời gian thu thập hồ sơ để làm cơ sở yêu cầu bồi thường cũng như không phải chi trả viện phí (Bảo Việt), Mức chi trả bảo hiểm lên đến 70% tổng chi phí cho trẻ dưới 1 tuổi, 100% tổng chi phí cho trẻ  trên 3 tuổi, được bảo lãnh viện phí với trên 50 chi nhánh bệnh viện toàn quốc,….

Quy trình kiểm tra sức khỏe không quá phức tạp

Tóm lại, một cuộc sống có sự bảo đảm cho tương lai luôn giúp chúng ta cảm thấy thoải mái. Và còn gì tuyệt vời hơn nếu đứa con của chính mình cũng được hưởng quyền lợi đó. Hy vọng thông qua bài viết, mỗi bậc cha mẹ sẽ chuẩn bị phù hợp cho con em một sự đảm bảo về sức khỏe tương lai.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *