Kiến thức Bảo Hiểm

An toàn cho mọi người, mọi nhà

Bảo hiểm sức khỏe

Nên mua bảo hiểm sức khỏe và thai sản vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

Bảo hiểm sức khỏe và thai sản được xem là loại bảo hiểm gắn liền với mọi chị em phụ nữ đặc biệt là đối với những người mới lập gia đình. Tuy nhiên, Nên mua bảo hiểm sức khỏe và thai sản vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

Bảo hiểm sức khỏe và thai sản là gì?

Bảo hiểm sức khỏe và thai sản là loại bảo hiểm dành riêng cho chị em phụ nữ đang có ý định sinh em bé. Khi tham gia loại hình bảo hiểm này, chị em sẽ được tận hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong suốt quá trình mang thai cho đến khi sinh nở thành công. Tham gia bảo hiểm thai sản, khách hàng sẽ được bên phía công ty bảo hiểm chi trả cho phần chi phí khám thai theo định kỳ, chi phí sinh nở (cả sinh thường lẫn sinh mổ), chi phí khám và điều trị bất thường thai kỳ và những biến chứng thường gặp phải trong thai sản. Tuy nhiên, tùy vào từng gói bảo hiểm mà các khoản tiền chi trả cũng sẽ khác nhau.

hinh1-nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-va-thai-san-vao-thoi-diem-nao

Tham gia bảo hiểm sức khỏe và thai sản, chị em sẽ nhận được nhiều lợi ích trong thời gian mang thai.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe và thai sản vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng mà chị em phụ nữ nếu có nhu cầu mua bảo hiểm thai sản cần phải hết sức lưu ý. Theo chia sẻ của các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank, tùy thuộc vào mỗi gói bảo hiểm khác nhau của từng công ty bảo hiểm mà thời điểm quy định để tham gia bảo hiểm thai sản cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được một yếu tố chung rằng, chị em phụ nữ cần phải mua bảo hiểm sức khỏe thai sản trước khi có ý định sinh con thường thường là trong khoảng từ 210 đến 280 ngày tương đương với khoảng thời gian là 9 tháng. Thời điểm thụ thai hợp lý nhất là khoảng sau 1,5 cho đến 2 tháng kể từ ngày chính thức tham gia bảo hiểm.

Xem thêm: Những ưu điểm nổi bật khi tham gia bảo hiểm sức khỏe và tai nạn con người

Những quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm thai sản

dang-ky-tu-van

Khi tham gia bảo hiểm thai sản, trong quá trình mang thai và trong quá trình sinh nở chị em sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt sau đây:

  • Được chăm sóc và điều trị tại khi nội trú chất lượng cao.
  • Được chi trả các khoản phí phát sinh trong quá trình sinh con, cao nhất là sinh mổ.
  • Phạm vi áp dụng là tất cả các bệnh viện, phòng khám (cả nhà nước lẫn tư nhân) trên lãnh thổ Việt Nam.
  • Dịch vụ bồi thường được giải quyết một cách nhanh chóng, theo chuẩn quốc tế.
  • Được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết trong trường hợp khẩn cấp và không phải trả thêm bất kì một khoản lệ phí nào khách khi khám chữa bệnh.

hinh2-nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-va-thai-san-vao-thoi-diem-nao

Trước khi mua bảo hiểm thai sản, bạn cần phải nghiên cứu kỹ từng gói bảo hiểm cũng như chế độ của công ty.

Một số công ty bảo hiểm sức khỏe và thai sản uy tín nhất hiện nay

Một trong số những công ty bảo hiểm thai sản uy tín nhất hiện nay phải kể đến là:

  • Bảo hiểm thai sản Bảo Việt: Số tiền bảo hiểm hiện nay là 21 triệu đến 31,5 triệu đồng cho một ca sinh. Mức phí bảo hiểm là từ 6,8 triệu đến – 7,9 triệu đồng.
  • Bảo hiểm thai sản PVI: Số tiền bảo hiểm (tương đương với 4 chương trình bảo hiểm) là 8 triệu – 10 triệu – 16 triệu và 20 triệu đồng cho một năm. Mức phí bảo hiểm là từ 3 đến 6 triệu đồng một tháng.
  • Bảo hiểm thai sản BIC CARE: Số tiền bảo hiểm từ 3,1 triệu cho đến 24,6 triệu đồng trên một năm. Phí bảo hiểm trong khoảng từ 2,2 triệu đến 7 triệu đồng một tháng.
  • Bảo hiểm thai sản UIC FAMILY: Số tiền bảo hiểm hiện nay là từ 10 triệu đến 30 triệu đồng. Phí bảo hiểm là 8 triệu đến 20 triệu đồng.

Trước khi tiến hành mua bảo hiểm sức khỏe và thai sản thì các mẹ cần phải tìm hiểu và xác định trước xem mình sẽ “lâm bồn” ở bệnh viện nào, chi phí cho một ca sinh nở (cả sinh thường lẫn sinh mổ) là khoảng bao nhiêu tiền để từ đó cân nhắc lựa chọn mua gói bảo hiểm, công ty bảo hiểm phù hợp với bản thân.

Bên cạnh đó, cũng còn có một vấn đề khác mà chị em cần phải quan tâm đó là bệnh viện đó có thuộc danh mục bảo lãnh của công ty bảo hiểm bạn đã chọn hay không. Để cho chắc chắn, các bạn có thể liên lạc đến cho các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank hoặc trực tiếp đến số tổng đài của công ty bảo hiểm để được tư vấn một cách kỹ nhất.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *