Kiến thức Bảo Hiểm

An toàn cho mọi người, mọi nhà

Bảo hiểm sức khỏe

Nên chi bao nhiêu tiền mua bảo hiểm sức khỏe?

Có thể với một số người việc chi một số tiền để mua bảo hiểm chẳng thấy được lợi ích gì cả. Lợi ích người bán bảo hiểm rót vào tai có vẻ hay ho nhưng chỉ là lời nói thôi. Và họ sẽ cố ngụy biện với chính mình “Bệnh tật à? Tôi chẳng bao giờ bị bệnh đâu.”, “Nếu dùng số tiền đó có thể mua một tai nghe đang “hot” có vẻ hợp lý hơn.”  Và đó là suy nghĩ chung của nhiều người, nhưng nó có thật sự là đúng không? Nên chi bao nhiêu tiền mua bảo hiểm sức khỏe.

  1.    Những điều cần biết về bảo hiểm sức khỏe

Đi kèm với sự tiến bộ của xã hội, cuộc sống của mỗi chúng ta được đầy đủ tiện nghi hơn. Và bên cạnh đó, y tế cũng ngày một tiến bộ, chăm nom sức khỏe của người bệnh tốt hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chi phí y tế cũng ngày trở nên đắt đỏ hơn. Hiểu được đó là một khó khăn cho nhiều người, các công ty bảo hiểm sớm đã có giải pháp chính là gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Như vậy, trước hết cần biết bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm phi nhân thọ. Đây là một sản phẩm được coi như là giải pháp gỡ rối tài chính. Trong trường hợp phát sinh bất ngờ những khó khăn kinh tế về vấn đề chăm sóc sức khỏe chẳng hạn như: chấn thương, thai sản,…cần nhập viện tiến hành điều trị hay nặng hơn là phẫu thuật.

dang-ky-tu-van

  1.    Những lợi ích khi đầu tư bảo hiểm sức khỏe

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ có thể yên tâm trong việc khám chữa bệnh. Dù có bất kỳ một căn bệnh nào ập tới, chi phí để điều trị sẽ trở nên “nhẹ gánh” hơn. Bởi vì, bạn sẽ được bồi thường lại số tiền mà bạn chi trả cho dịch vụ y tế, theo như thỏa thuận trên hợp đồng bảo hiểm.

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết về Bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh

Và mặt khác, tuy có thể không nói theo chiều hướng tích cực, nhưng trên thực tế, nếu bạn đang là nguồn kinh tế chính cho gia đình. Hoặc gia đình bạn chỉ ở mức đủ ăn, đủ mặc, thì việc sở hữu một sản phẩm bảo hiểm như thế này sẽ giúp bạn cũng như gia đình có thể trang trải trong lúc mắc bệnh, không tạo được nguồn thu mà lại chi ra số tiền lớn.

Ngoài ra, hiện nay, còn có các hình thức bảo hiểm sức khỏe tích hợp với nhân thọ và tiết kiệm. Khi đó, việc mua bảo hiểm của bạn không những có lợi trong ngắn hạn mà về lâu về dài sẽ là một đầu tư tốt cho sức khỏe, cho tuổi hưu trí.

nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-va-thai-san-vao-thoi-diem-nao

Xem thêm: Lợi ích khi sở hữu một bảo hiểm sức khỏe

  1.    Mua bảo hiểm sức khỏe tốn bao nhiêu tiền?

Nói đến chi phí cần có để mua bảo hiểm sức khỏe thì có rất nhiều giá. Để xác định được giá mua một gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, điều đầu tiên bạn cần là chọn được một công ty bảo hiểm ưng ý. Thiết nghĩ, bạn nên chọn công ty có uy tín lâu năm, có tiềm lực kinh tế tốt và đang có công việc kinh doanh thuận lợi. Điều này, sẽ đảm bảo cho bạn về khả năng thanh toán và về lâu dài sẽ đảm bảo cho bạn vấn đề thu hồi nguồn đầu tư tích lũy vào bảo hiểm, nếu sản phẩm bảo hiểm sức khỏe bạn chọn có chung trong gói nhân thọ hay tiết kiệm. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, những người đã từng mua bảo hiểm để được chia sẻ kinh nghiệm.

Hiện nay, những thông tin về công ty bảo hiểm đều được công khai trên trang web, do đó, việc tìm hiểu về công ty sẽ rất dễ dàng. Tiếp đến, công ty bạn chọn nên có gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn nên xin hợp đồng mẫu và đọc kỹ các điều khoản trước khi quyết định mua để tránh những mâu thuẫn về sau.

Và trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm, mỗi công ty sẽ có những gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe với mức giá khác nhau. Có công ty sẽ chia thành nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3,.. lại có công ty chia theo gói đồng, gói bạc, gói vàng, gói bạch kim, kim cương,…Với mức giá khoảng từ vài trăm cho đến mười mấy triệu cũng có. Ví như, Bảo hiểm sức khỏe và tai nạn Bảo Việt có chi phí rất thấp chỉ từ vài trăm nghìn, trong khi đó, bảo hiểm của Dai – ichi Life phải chi hơn 15 triệu đồng. Tất nhiên, với chi phí cao hơn sẽ đi kèm với những ưu tiên khác khi khám chữa bệnh cũng như mức bồi thường sẽ cao hơn.

uu-diem-khi-tham-gia-bao-hiem-suc-khoe-va-con-nguoi

Chi phí mua bảo hiểm

Tóm lại, không có câu trả lời chính xác cho việc bạn phải chi bao nhiêu để mua bảo hiểm sức khỏe. Bởi vì câu trả lời là tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn, nhu cầu của bạn. Chúc bạn có được sự đầu tư đúng đắn cho sức khỏe của mình thông qua bài viết.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *