Kiến thức Bảo Hiểm

An toàn cho mọi người, mọi nhà

Bảo hiểm sức khỏe

Cùng TheBank tìm hiểu về Bảo hiểm sức khỏe PTI

Có thể nói việc mua bảo hiểm là một đầu tư khôn ngoan để đảm bảo lợi ích cho bản thân cũng như thể hiện trách nhiệm với những người thân yêu. Tùy theo nhu cầu thực tế là gì mà mỗi người có thể chọn mua loại bảo hiểm nhân thọ hoặc phi nhân thọ. Tuy nhiên, thiết nghĩ việc chọn mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe (thuộc loại bảo hiểm phi nhân thọ) là điều thiết thực và một trong những chọn lựa đó là Bảo hiểm sức khỏe của PTI.

  1.   Bạn biết gì về Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện?

Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện có tên tiếng Anh là Post and Telecommunication Joint Stock Insurance Corporation viết tắt là PTI. Công ty được thành lập vào năm 1998, hoạt động đã được trên hai mươi năm. Với vốn điều lệ hiện tại trên 800 tỷ Việt Nam đồng và có hơn 10.800 điểm bưu điện sẵn sàng phục phụ khách hàng trên toàn quốc. Với nền tảng vững chắc trong nhiều năm, công ty xứng đáng là “gương mặt vàng” cho chúng ta trong việc lựa chọn các gói sản phẩm bảo hiểm.

Điều kiện sức khỏe để du học tại Philippines cũng tương tự như các quốc gia khác

  1.   Gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của PTI có những đặc điểm gì?

Tự hào là sản phẩm phi nhân thọ được cho ra đời đầu tiên tại Việt Nam, gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe này luôn mang kèm lời hứa hẹn đáp ứng kịp lúc, đúng thời điểm về vấn đề tài chính cho bạn nếu chẳng may bạn gặp sự cố không may và cần gấp nguồn tài chính để chữa trị. Điều này không những giúp bạn vượt qua khó khăn bất ngờ mà còn làm nhẹ đi gánh nặng kinh tế cho người thân.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt có gì đặc biệt

  1.   Những thông tin cần thiết khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe PTI

Độ tuổi để tham gia

Là bảo hiểm kết hợp con người, đối tượng của bảo hiểm hướng đến là tất cả người dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Bắt đầu từ 16 tuổi, bạn đã có thể chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe này. Tuy nhiên, bảo hiểm sẽ không áp dụng cho các đối tượng trên 65 tuổi.

dang-ky-tu-van

Bảo hiểm áp dụng cho những phạm vi nào và quyền lợi tương ứng

Với tất cả những rủi ro về sức khỏe xảy ra trong lãnh thổ nước Việt Nam, bảo hiểm PTI sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả số tiền bảo hiểm (được hiểu là nhiều nhất 20 triệu đồng cho các điều kiện A,C; tối đa 50 triệu đồng cho điều kiện B được trình bày dưới đây) về những điều kiện bảo hiểm sau:

–          Thứ nhất (điều kiện A): nếu người tham gia bảo hiểm chẳng may qua đời do đau yếu, bệnh hiểm nghèo. Trong trường hợp này, PTI sẽ hoàn trả hoàn trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ký kết theo hợp đồng.

–          Thứ hai (điều kiện B): điều kiện này sẽ ghi rõ, số tiền bồi thường bảo hiểm sẽ được hoàn lại hoàn toàn nếu bạn bị tai nạn và trường hợp xấu nhất xảy ra. Trường hợp đó là bạn tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn.

Trường hợp còn lại, nếu số tiền bảo hiểm dưới 20 triệu, việc chi trả sẽ dựa trên Bảng tỷ lệ thương tật để xem mình được hỗ trợ bao nhiêu. Để nắm rõ được điều này bạn cần phải đọc kỹ Bảng tỷ lệ thương tật được đính kèm trong phần quy tắc của hợp đồng.

Ngoài ra, khi số tiền bảo hiểm vượt mức 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng, việc thanh toán cho bạn sẽ được tính theo cách khác. Đó là, ngoài việc dựa trên Bảng bồi thường theo tỷ lệ thương tật trường hợp trên, việc thanh toán sẽ còn tùy theo chi phí điều trị thực tế phát sinh.

Tất nhiên, chi phí này phải phù hợp theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Cụ thể 0.1% số tiền bảo hiểm/người/ngày (áp dụng không quá 180 ngày) cho việc bạn nhập viện điều trị.

Số tiền bảo hiểm nhận được này rất có ý nghĩa. Vì nó sẽ giúp bạn cũng như gia đình bạn có thể trang trải trong quá trình dưỡng thương không thể đi làm và vượt qua khó khăn tạm thời.

–           Thứ ba (điều kiện C): một trường họp cuối cùng cho gói bảo hiểm sức khỏe của PTI là bảo hiểm sẽ hỗ trợ lại chi phí khi bạn gặp sự cố bệnh tật, thai sản hay ốm đau nặng phải nhập viện điều trị. Cũng có điểm chung với điều kiện A và B, trong tình huống xấu nhất, PTI sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền bảo hiểm cho bạn.

Như bạn biết đấy, chi phí nằm viện và điều trị là một khoản chi rất tốn kém, và nếu được sự hỗ trợ từ bảo hiểm, thì đây không còn là vấn đề quá to tát. Bạn sẽ được thanh toán trợ cấp 0,3% Số tiền bảo hiểm/ngày (trong thời gian nhiều nhất 60 ngày) và thanh toán tỷ lệ phẩu thuật khi phải tiến hành phẫu thuật theo yêu cầu của bác sĩ.

nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-nao-cho-ca-gia-dinh

Cuộc sống của bạn và gia đình sẽ được đảm bảo khi đầu tư vào bảo hiểm

Tóm lại, hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thêm hiểu biết về gói bảo hiểm sức khỏe của PTI. Và có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình khi đầu tư vào bản thân.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *