Kiến thức Bảo Hiểm

An toàn cho mọi người, mọi nhà

Kiến thức

Bảo hiểm ung thư là gì? Những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm ung thư

Theo số liệu mới nhất về bệnh ung thư tại Việt Nam trên báo soha.vn: “Mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư…tỷ lệ trường hợp mắc ung thư hàng năm ở Việt Nam là 138.7/100.000 người. Việt Nam đứng ở 105 trên tổng số 179 nước trong bản đồ ung thư quốc tế về tỷ lệ mắc.”

Số liệu đó rất đáng sợ nhưng không phải vì thế mà chúng ta chấp nhận và không tìm giải pháp cho bản thân. Khoa học ngày càng phát triển, việc phát hiện sớm và điều trị bệnh ung thư từ giai đoạn đầu giúp bệnh nhân có nhiều cơ hội hơn để vượt qua căn bệnh trong thời gian dài. Đồng thời, các sản phẩm bảo hiểm góp phần lớn trong việc hỗ trợ tài chính kịp thời nhất cho chi phí điều trị bệnh ung thư. Đó là lý do các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo luôn được ưu tiên trong việc dự phòng tài chính cho những rủi ro bệnh tật. Trong đó bảo hiểm ung thư một trong những lựa chọn tốt nhất.

Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư là loại hình bảo hiểm sức khỏe, giúp khách hàng được hỗ trợ tài chính, được chi trả các khoản tiền điều trị liên quan đến bệnh ung thư hoặc các bệnh hiểm nghèo. Quyền lợi bao gồm: Bảo hiểm bệnh ung thư; Trợ cấp nằm viện; Tử vong do ung thư; Tử vong do tai nạn.

Bảo hiểm ung thư được coi là một giải pháp tài chính hiệu quả, giúp hỗ trợ toàn diện và kịp thời cho những người không may mắc phải căn bệnh ung thư. Loại hình bảo hiểm này như một liều thuốc an thần giúp người bệnh được ổn định và an tâm trong việc điều trị bệnh sớm.

Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm có 2 loại hình bảo hiểm ung thư cần phân biệt trước khi mua:

– Sản phẩm bảo hiểm ung thư của công ty bảo hiểm phi nhân thọ: Đây được coi là một loại hình bảo hiểm sức khỏe, đóng phí định kỳ 1 năm/lần, chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người mắc bệnh ung thư với thời gian chờ khoảng 90 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Nếu muốn được tiếp tục bảo vệ, khách hàng cần tái tục hàng năm để quyền lợi bảo vệ được tái diễn.

dang-ky-tu-van

– Gói bảo hiểm bệnh ung thư của công ty bảo hiểm nhân thọ: Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm của các công ty bảo hiểm nhân thọ đều bảo vệ trước bệnh hiểm nghèo, trong đó là các căn bệnh ung thư. Với bảo hiểm nhân thọ, khách hàng được bảo vệ trong dài hạn (10, 20 năm… hoặc trọn đời) với điều kiện đóng phí đầy đủ theo thời gian đã quy định (có thể 8, 10 năm…), đồng thời số tiền đóng vào vẫn được tích lũy, nếu khách hàng may mắn không gặp rủi ro lớn sẽ nhận lại được giá trị hoàn lại.

Ví dụ, khách hàng tham gia sản phẩm Cuộc sống tươi đẹp của Manulife sẽ nhận được các quyền lợi rất hấp dẫn:

  • Nhận quyền lợi lên đến 325% số tiền bảo hiểm khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh lý nghiêm trọng ở bất kỳ giai đoạn nào
  • Được bảo vệ tới năm 99 tuổi trong khi chỉ cần đóng phí trong 12 năm
  • Mở rộng bảo vệ cho cả gia đình bạn khi lựa chọn thêm sản phẩm bổ trợ kèm theo
  • Nhận khoản tiền tương đương 100% số tiền bảo hiểm vào năm bạn 75 tuổi

Theo đó, thời gian chờ là sau 90 ngày kể từ Ngày Cấp Hợp Đồng hoặc ngày khôi phục hiệu lực Hợp Đồng gần nhất, tùy thuộc vào ngày nào đến sau; và Người Được Bảo Hiểm vẫn còn sống ít nhất là ba mươi (30) ngày kể từ ngày Người Được Bảo Hiểm được chẩn đoán mắc bất kỳ Bệnh Lý Nghiêm Trọng hoặc bệnh lý theo giới tính nào.

Những lưu ý quan trọng khi tham gia bảo hiểm ung thư

1. Không cần khám sức khỏe nhưng cần kê khai trung thực

Đối với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, hầu hết các công ty bảo hiểm đều không yêu cầu khách hàng phải kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia ký kết hợp đồng trừ một số trường hợp đặc biệt.

Vì vậy, việc trung thực trong khai báo thông tin từ phía khách hàng càng cần được đảm bảo hơn cả. Việc khai báo trung thực sẽ giúp cho cả công ty bảo hiểm lẫn khách hàng dễ dàng trong việc ký kết hợp đồng cũng như chi trả bồi thường về sau.

Nếu cố tình không kê khai trung thực, khách hàng không những bị từ chối chi trả bảo hiểm mà còn có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

2. Chắc chắn mua qua những đại lý bảo hiểm uy tín

Mua bảo hiểm quan trọng nhất là được tư vấn cẩn thận, rõ ràng, đúng và đủ để chọn được gói bảo hiểm tốt nhất. Do vậy hãy chắc chắn rằng bạn được làm việc với đại lý bảo hiểm chính thống và uy tín. Bạn có thể kiểm tra thông qua mã số đại lý, thông tin cá nhân, phong cách làm việc, các giấy tờ và con dấu trên hợp đồng…Khi đó đại lý bảo hiểm sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình tham gia và giúp đỡ bạn thuận lợi trong quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm khi không may gặp rủi ro.

>> Xem thêm: Bảo vệ sức khỏe với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt

3. Dự tính mức phí có thể chi cho bảo hiểm

Chi phí có thể tham gia bảo hiểm có liên quan rất lớn đến việc bạn có thể chọn lựa sản phẩm bảo hiểm nào. Vì vậy, nếu có dự định tham gia bảo hiểm, hãy dự toán cho mình mức chi phí có thể đặt vào kênh đầu tư này.

Thông thường, với việc phân bổ chi phí cho cuộc sống, bạn nên để khoảng 10% tiền lương để dành vào việc mua bảo hiểm. Ngoài ra, việc dự toán mức chi phí cân đối sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân và gia đình. Với cùng mức chi phí, tùy vào nhu cầu của bạn, sẽ có các sản phẩm tối ưu nhất.

Không nên quá tiết kiệm vì khi đó số tiền bảo hiểm sẽ không đáp ứng đúng nhu cầu bảo vệ của bạn hoặc không nên dành quá nhiều vào bảo hiểm sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc duy trì hợp đồng bảo hiểm.

4. Nên chọn gói bảo hiểm ung thư của các công ty bảo hiểm nhân thọ

Có thể thấy, mỗi sản phẩm bảo hiểm ung thư của từng loại hình đều có những đặc điểm nổi trội riêng. Nhưng lựa chọn tối ưu nhất là mua các sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư của công ty bảo hiểm nhân thọ bởi thời gian bảo vệ dài, phạm vi bảo vệ rộng, mức phí linh hoạt theo nhu cầu và đặc biệt là bảo vệ được cả gia đình trên một hợp đồng.

Hiểu rõ về bảo hiểm ung thư là gì và biết cách chọn sản phẩm bảo hiểm ung thư phù hợp giúp bạn có phương án dự phòng tốt nhất cho bản thân, cho gia đình và an tâm hơn trước.

Theo Thebank.vn

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *